Sử dụng hũ nhựa PET đựng mỹ phẩm có đảm bảo an toàn không?

Hũ nhựa mỹ phẩm là bao bì quen thuộc trong kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm hiện nay. Tuy nhiên, với nhiều thông tin về nhựa chứa các chất hóa học độc hại gây ung thư thì nhựa pet có phải là sản phẩm an toàn và dùng hũ nhựa mỹ phẩm có thực sự phù hợp?

Sự cạnh tranh khốc liệt giúp nhu cầu chọn, thiết kế hũ nhựa mỹ phẩm, bao bì mỹ phẩm được thúc đẩy mạnh mạnh mẽ

Mỹ phẩm là sản phẩm được nhiều người yêu thích sử dụng với công dụng làm đẹp da dạng. Sử dụng mỹ phẩm giúp mọi người trở nên tự tin hơn khi giao tiếp, đạt được hiệu quả cao trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội. 

Sử dụng hũ nhựa PET đựng mỹ phẩm có đảm bảo an toàn không?

Những năm gần đây, sức ép từ các đơn vị kinh doanh mỹ phẩm khiến nền công nghiệp sản xuất mỹ phẩm ở nước ta gặp không ít khó khăn. Để có thể cạnh tranh và phát triển đòi hỏi nhãn hàng cần giữ thái độ nghiêm túc trong kinh doanh, cải thiện chất lượng sản phẩm cũng như mẫu mã bao bì rất nhiều. Và hũ nhựa mỹ phẩm cũng là sự lựa chọn, một bài toán kinh doanh đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, trên thị trường cũng có nhiều thông tin về nhựa chứa chất hóa học, các chất gây ung thư… khiến các đơn vị sản xuất cũng như người tiêu dùng hoang mang.

Hũ nhựa mỹ phẩm làm từ nhựa PET có an toàn không?

Nhựa PET một trong 7 loại nhựa được phân loại trên thị trường hiện nay. Chúng có ký hiệu nhựa số 1 và được các chuyên gia xếp vào nhóm an toàn hiện nay. Ở nước ta, có nhiều đơn vị sản xuất hũ nhựa PET đựng mỹ phẩm phục vụ các loại hàng hóa từ thực phẩm cho tới mỹ phẩm, dược phẩm.

Hũ nhựa PET chỉ nên dùng 1 lần. Điều này có nghĩa là chúng giúp đảm bảo an toàn cho các sản phẩm trong lần đầu tiên chứa đựng. Hũ nhựa PET đựng mỹ phẩm có độ bền cơ học tốt, có khả năng chứa đựng các loại mỹ phẩm an toàn. Hiện nay, loại bao bì này vẫn được sử dụng nhiều trong sản xuất mỹ phẩm.

Sử dụng hũ nhựa PET đựng mỹ phẩm có đảm bảo an toàn không?

Song dẫu an toàn cho sức khỏe như thế nhưng quá trình sản xuất hũ nhựa mỹ phẩm làm từ nguyên liệu này cần phải:

– Sản xuất trên dây chuyền khép kín, hiện đại: Trên thực tế có nhiều loại nhựa độc hại, có chứa nhiều chất hóa học ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe người dùng. Hũ nhựa PET đựng mỹ phẩm chỉ đảm bảo chất lượng khi chúng được sản xuất dựa trên nguyên liệu là hạt nhựa nguyên sinh với quy trình khép kín, đảm bảo yếu tố kỹ thuật. Nếu sử dụng hạt nhựa tái sinh, sản phẩm tạo ra có thể nhiễm các chất hóa học độc hại, không đảm bảo độ an toàn.

– Tỉ lệ thành phần chất phụ gia phải được kiểm soát: Các đơn vị sản xuất hũ nhựa cần phải đảm bảo lượng chất phụ gia phù hợp theo đúng quy định để đảm bảo đặc tính cho sản phẩm nhưng vẫn an toàn cho các loại mỹ phẩm được chứa đựng.

– Chỉ an toàn khi dùng 1 lần: Hũ mỹ phẩm làm từ nhựa PET chỉ đảm bảo an toàn khi chúng được dùng 1 lần. Trong những lần sau, nhựa đã bị ảnh hưởng, bề mặt bị xước, vi khuẩn có thể dễ dàng thâm nhập và chất hóa học có khả năng bị thôi nhiễm, không đảm bảo an toàn.

Trên đây là những chia sẻ Kho chai lọ dành cho quý khách hàng, quý doanh nghiệp đang có ý định đầu tư hũ nhựa mỹ phẩm để kinh doanh các sản phẩm làm đẹp. Hy vọng chúng cũng sẽ giúp quý khách phần nào trong việc lựa chọn quyết định loại bao bì mỹ phẩm phù hợp nhất để vừa rẻ vừa đẹp lại hút khách.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0355 73 6898