Mua hũ thủy tinh và hũ nhựa: Nên chọn loại nào?

Hũ thủy tinh và hũ nhựa là hai lựa chọn rất được khách lẻ, đơn vị kinh doanh tin dùng nhiều hiện nay. Vậy nên mua hũ thủy tinh hay hũ nhựa trong trường hợp nào? 

Hũ nhựa là gì? Công dụng của sản phẩm

Hũ nhựa là một loại bao bì được làm từ nhựa và có hình dáng giống như một hũ hoặc hộp nhỏ. Chúng thường được thiết kế với nắp đậy kín để bảo quản và đựng các loại sản phẩm, đồ đạc hoặc vật dụng.

Công dụng của hũ nhựa rất đa dạng và phong phú. Dưới đây là một số công dụng chính của bao bì này:

 • Đựng và bảo quản thực phẩm: Hũ nhựa thường được sử dụng để đựng các loại thực phẩm như gia vị, mứt, nước mắm, đậu phụ, đậu hũ, dầu ăn, sữa chua, và các nguyên liệu khác. Nhờ nắp đậy kín, hũ nhựa giúp giữ cho thực phẩm tươi ngon và bảo vệ chúng khỏi môi trường bên ngoài.
 • Đựng các sản phẩm hóa chất: Trong công nghiệp, hũ nhựa được sử dụng để đựng và lưu trữ các chất hóa học, thuốc trừ sâu, sơn, keo dán cùng nhiều loại hóa chất khác.
 • Đựng sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc cá nhân: Hũ nhựa thích hợp để đựng các sản phẩm mỹ phẩm như kem, lotion, dầu gội, sữa rửa mặt…
 • Đựng thuốc và dược phẩm: Trong ngành dược phẩm, hũ nhựa được sử dụng để đựng các loại thuốc viên, viên nén, bột…
 • Đựng vật liệu công nghiệp và đồ đạc: Hũ nhựa cũng được sử dụng trong công nghiệp để đựng các vật liệu, mẫu mực, bột, và các sản phẩm khác liên quan đến quá trình sản xuất. Ngoài ra, chúng cũng được sử dụng để đựng các đồ đạc nhỏ trong gia đình hoặc văn phòng.
 • Đựng sản phẩm tiêu dùng: Hũ nhựa cũng được sử dụng để đựng các sản phẩm tiêu dùng khác như mực in, bút bi, dụng cụ văn phòng.

Hũ thủy tinh là gì? Công dụng của sản phẩm

Hũ thủy tinh là một loại bao bì được làm từ chất liệu thủy tinh. Chúng có hình dáng giống như hũ hoặc hộp nhỏ, thường có nắp đậy kín và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhờ đặc tính ưu việt của chất liệu tạo thành.

Tương tự như hũ nhựa, dưới đây là một số công dụng chính của hũ thủy tinh:

 • Đựng và bảo quản thực phẩm: Hũ thủy tinh thường được sử dụng để đựng các loại thực phẩm như gia vị, mứt, mật ong, sữa chua, dầu ăn, nước mắm, và các loại nguyên liệu khác. Thủy tinh không tác động hoá học với thực phẩm và không chứa chất gây hại, do đó thích hợp để bảo quản thực phẩm một cách an toàn và giữ cho chúng tươi ngon hơn trong thời gian dài.
 • Đựng và trưng bày sản phẩm mỹ phẩm: Hũ thủy tinh thường được sử dụng để đựng các sản phẩm mỹ phẩm như kem, lotion, serum, dầu gội, sữa rửa mặt. Thủy tinh giúp bảo vệ và duy trì tính chất của các thành phần trong sản phẩm mỹ phẩm, đồng thời giữ cho sản phẩm nhìn đẹp mắt và chuyên nghiệp.
 • Trưng bày nghệ thuật và trang trí: Hũ thủy tinh có tính thẩm mỹ cao, nên thường được sử dụng để trưng bày nghệ thuật như tranh, ảnh, hoa và trang trí trong không gian nội thất.
 • Đựng hóa chất và chất lỏng: Thủy tinh không phản ứng với hầu hết các hóa chất nên hũ thủy tinh được sử dụng để đựng các loại hóa chất và chất lỏng đặc biệt cần bảo quản an toàn.
 • Đựng và bảo quản dược phẩm: Trong lĩnh vực y tế, hũ thủy tinh thường được sử dụng để đựng các loại thuốc, dược phẩm và sản phẩm y tế khác.
 • Đựng và bảo quản các mẫu và vật liệu khoa học: Hũ thủy tinh cũng được sử dụng trong phòng thí nghiệm và nghiên cứu khoa học để đựng các mẫu, dung dịch.

Khi nào nên mua hũ thủy tinh? Khi nào nên mua hũ nhựa?

Khi nào nên mua hũ thủy tinh và khi nào nên mua hũ nhựa phụ thuộc vào mục đích sử dụng và các yếu tố cụ thể khác nhau. Dưới đây là một số hướng dẫn để giúp bạn quyết định:

 • Nên mua hũ thủy tinh khi sản phẩm yêu cầu tính thẩm mỹ cao, bạn muốn bảo quản độ tươi ngon, màu sắc và chất lượng tốt nhất của sản phẩm được chứa đựng.
 • Nên mua hũ nhựa khi bạn muốn hạ giá thành bao bì vì giá hũ nhựa rẻ hơn nhiều so với hũ thủy tinh; sản phẩm được chứa đựng cần vận chuyển xa, đường dài.

Hãy liên hệ cho Kho chai lọ để được đội ngũ nhân sự tận tâm của chúng tôi hỗ trợ chọn mua hũ thủy tinh, hũ nhựa phù hợp với nhu cầu nhất nhé!

Kho chai lọ – Cung cấp chai lọ các loại toàn quốc

Địa chỉ: Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline/Zalo: 0355 73 6898

Email: khochailo.vn@gmail.com

Fanpage: Kho chai lọ – Cung cấp vỏ chai lọ, hũ, tuýp toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0355 73 6898