Hũ sữa chua chất liệu gì an toàn cho sức khỏe?

Hũ sữa chua là sản phẩm được rất nhiều bà nội trợ sử dụng để tự chế biến sữa chua giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên trong quá trình chọn mua nhiều mẹ còn lo ngại liệu hũ thủy tinh hay hũ nhựa tốt, an toàn cho sức khỏe? Hãy để Khochailo giúp bạn giải đáp câu hỏi này nhé.

Những loại hũ sữa chua được sử dụng nhiều hiện nay

Hũ sữa chua được làm từ nhiều chất liệu khác nhau trong đó hũ nhựa và hũ thủy tinh được chọn mua nhiều nhất

Hũ sữa chua bằng nhựa

Hũ sữa chua chất liệu gì an toàn cho sức khỏe?

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh hũ làm sữa chua bằng nhựa ở các quán đồ uống. Bởi sự tiện dụng, giá thành rẻ phù hợp sử dụng một lần.  

Tuy nhiên hũ bằng nhựa dễ bám mùi, khó vệ sinh và dùng ở nhiệt độ cao có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe lâu dài. Bên trong hũ nhựa có chứa chất hoá gây hại, dễ nhiễm vào sữa chua và thấm vào người của bạn.

Hũ sữa chua thủy tinh

Hũ sữa chua chất liệu gì an toàn cho sức khỏe?

Trong những năm gần đây, nhiều người đặc biệt yêu thích và sử dụng hũ làm sữa chua thủy tinh vì chất liệu này bền, đẹp, chịu nhiệt tốt. Hũ thủy tinh cực kỳ an toàn cho sức khoẻ, có thể tái sử dụng, dễ dàng vệ sinh chùi rửa, ạn chế bám mùi, bám màu hoa quả, thực phẩm khi bạn làm sữa chua vị hoa quả. Thủy tinh không bị biến đổi ở nhiệt độ cao, hạn chế bị oxi hóa với thức ăn.

Hũ làm sữa chua thủy tinh và hũ nhựa: Loại nào tốt hơn?

Để có những món sữa chua ngon miệng, đảm bảo chất lượng việc chọn mua hũ làm sữa chua an toàn cho sức khỏe rất quan trọng. Thường thì mọi người sẽ chọn hũ nhựa vì giá thành rẻ, dễ tìm mua,… Tuy nhiên, bạn nên thay thế và chọn hũ thủy tinh vì loại hũ này dễ vệ sinh, không bị bám mùi và có vẻ ngoài sang trọng hơn. Nếu bạn làm sữa chua nhiều màu thì các hũ sữa chua của bạn sẽ trông rất bắt mắt đấy. Hơn nữa, màu từ trái cây để làm sữa chua có thể bám vào hũ nhựa khiến hũ có màu, hũ thủy tinh thì không. 

Như vậy có thể thấy, hũ làm sữa chua tại nhà bằng thủy tinh sẽ an toàn hơn. Còn với những đơn vị kinh doanh họ sẽ ưu tiên lựa chọn hũ thủy nhựa khi làm sữa chua để tiết kiệm chi phí và có lãi nhiều hơn. 

Vậy nên, bạn hãy cân nhắc theo nhu cầu để lựa chọn được loại hũ sữa chua phù hợp nhé. 

>> Xem thêm: Đựng đồ uống mang đi: Nên chọn chai nhựa hay chai thủy tinh?

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0355 73 6898