Bỏ túi 4 cách vệ sinh bên trong chai lọ cực sạch bạn nên thử

Vết bẩn cứng đầu cứ bám mãi bên trong chai lọ mà không cách nào loại bỏ được. Yên tâm, hãy để chúng tôi chia sẻ đến bạn 4 mẹo vệ sinh chai lọ cực đơn giản nhé!

1. Sử dụng cọ

Bước 1: Đổ một ít nước rửa chén vào chai, sau đó đổ nước ấm hoặc lạnh vào khoảng nửa chai, nếu chai có nắp hoặc phụ kiện khác kèm theo hãy tháo ra để dễ vệ sinh hơn (không nên ngâm chai trong bồn rửa vì vi khuẩn có khả năng xâm nhập cao. Nếu cần ngâm, hãy đặt chai vào một chậu riêng nhé).

Bước 2: Đưa cọ vào trong chai và bắt đầu chà, đưa cọ lên xuống xung quanh (hãy chắc rằng chiếc cọ cho vào vừa miệng chai và chiều dài có thể chạm đáy).

Bước 3: Sau khi vệ sinh bên trong xong thì rửa sạch chai bằng nước. Bạn nên rửa từ 2 – 3 lần để đảm bảo loại bỏ hết xà phòng (lặp lại quy trình nếu chai vẫn còn bẩn).

Bước 4: Để chai khô tự nhiên bằng cách úp miệng chai xuống một chiếc khăn khô hoặc giá phơi. Không nên dùng khăn lau bên trong chai, vì vi trùng hoặc vi khuẩn có thể vào trong chai.

2. Sử dụng sỏi hoặc gạo

Bước 1: Đổ một ít sỏi hoặc gạo vào chai. Nếu bạn dùng sỏi, bạn nên chọn kích thước vừa, nhỏ. Còn gạo miễn là chúng chưa nấu chín là được.

  • Phương pháp này rất hữu ích cho các chai có hình dạng đặc biệt, vì sỏi/gạo sẽ làm sạch tất cả các ngóc ngách mà bạn không thể cọ rửa được.
  • Lưu ý những viên sỏi của bạn không có các cạnh sắc nhọn, vì chúng có thể làm trầy xước bên trong chai. Nếu bạn không yên tâm thì hãy sử dụng gạo thay thế nhé.

Bước 2: Đổ vào thêm một ít xà phòng (bất kỳ loại xà phòng nào cũng được). Nếu chai của bạn không quá bẩn, thì bạn chỉ cần sử dụng xà phòng rửa chén là được nhé.

Bước 3: Đổ nước vào chai khoảng 1/3 chai. Bạn nên dùng nước nóng vì nước nóng loại bỏ mảng bám tốt hơn nước lạnh.

Bước 4: Lắc mạnh chai, dùng tay để chặn miệng chai lại để dung dịch không tràn ra ngoài. Lắc mạnh chai theo các chiều ngang, dọc.

Bước 5: Đổ hỗn hợp bên trong ra khỏi chai và kiểm tra lại xem có bất kỳ mảnh sỏi/gạo nào còn sót lại không. Lặp lại các bước trên nếu cần thiết (nhớ là không đổ sỏi/gạo xuống đường ống thoát nước nhé, hãy đổ vào thùng rác để tránh nghẹt đường ống).

Bước 6: Dùng nước rửa sạch chai, hãy rửa nhiều lần để đảm bảo sạch nhé. Nếu bạn dùng chai để đựng nước uống thì hãy dùng xà phòng kháng khuẩn rửa chung với nước luôn nhé, và làm khô chai bằng cách úp miệng chai xuống một chiếc khăn khô hoặc giá phơi. Không nên dùng khăn lau bên trong chai, vì vi trùng hoặc vi khuẩn có thể vào trong chai.

3. Sử dụng giấm và muối

Bước 1: Đổ nước ấm vào nồi (khoảng 1/2 nồi nước). Không đổ đầy nồi vì khi bỏ chai vào nồi nước sẽ tràn ra (phương pháp này chỉ dành cho chai thủy tinh vì chai nhựa sẽ móp méo biến dạng khi đun nóng).

Bước 2: Cho khoảng 1 muỗng canh giấm vào nồi và khuấy đều.

Bước 3: Cho chai vào nồi (bạn nên đổ đầy nước vào chai trước, sau đó cho vào nồi để chai chìm xuống đáy nồi, thay vì nổi).

Bước 4: Bật lửa lên để làm nóng nồi, lưu ý không để hỗn hợp trong nồi sôi lên vì nhiệt độ vừa phải sẽ giúp giấm làm sạch chai tốt hơn.

Bước 5: Để chai ngâm trong nồi và để qua đêm, nhớ tắt lửa nhé. Điều này sẽ giúp giấm loại bỏ vết bẩn cứng đầu tốt hơn

Bước 6: Lấy chai ra và đổ nước trong chai ra.

Bước 7: Cho vào chai khoảng 10gr hoặc 20gr muối, dùng muối thô (còn gọi là muối hạt).

Bước 8: Cho thêm một ít nước vào chai (nước ấm là tốt nhất).

Bước 9: Lắc mạnh chai, dùng tay để chặn miệng chai lại để dung dịch không tràn ra ngoài. Lắc mạnh chai theo các chiều ngang, dọc.

Bước 10: Sau đó rửa sạch chai bằng nước. Đặc biệt rửa kĩ miệng chai nhé (bạn có thể rửa chai bằng xà phòng kháng khuẩn, hoặc sử dụng thuốc tẩy).

Bước 11: Để chai khô tự nhiên bằng cách úp miệng chai xuống một chiếc khăn khô hoặc giá phơi. Không nên dùng khăn lau bên trong chai, vì vi trùng hoặc vi khuẩn có thể vào trong chai.

4. Sử dụng thuốc kháng axit Alka-Seltzer

Bước 1: Đổ nước vào phân nửa chai, không nên đổ đầy chai vì khi Alka-Seltzer sủi bọt dung dịch sẽ tràn ra ngoài.

Bước 2: Thả 1 hoặc 2 viên Alka-Seltzer vào chai.

Bước 3: Để hỗn hợp qua đêm, nhớ đặt chai qua đêm trên bồn rửa hoặc đặt vào một cái chậu nhé, vì mình chắc rằng bạn không muốn dọn dẹp mớ bọt sủi vào sáng hôm sau đâu đúng không.

Bước 4: Rửa sạch chai dưới vòi nước ấm, hãy rửa nhiều lần và thật kĩ nhé (bạn có thể rửa chai bằng xà phòng kháng khuẩn, hoặc sử dụng thuốc tẩy).

Bước 5: Để chai khô tự nhiên bằng cách úp miệng chai xuống một chiếc khăn khô hoặc giá phơi. Không nên dùng khăn lau bên trong chai, vì vi trùng hoặc vi khuẩn có thể vào trong chai.

(Sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0355 73 6898