Tư vấn: Nên mua hũ thủy tinh hay hũ nhựa?

Trong cuộc sống hiện nay, nhiều lúc con người trở nên quá bận rộn do công việc nên thường lựa chọn cách tích trữ đồ ăn trong tủ lạnh để tiện cho việc sử dụng. Chính vì thế mà các sản phẩm lọ thủy tinh, hũ thủy tinh đựng thực phẩm được nhiều gia đình săn đón. Nhưng không phải ai cũng biết nên chọn loại hũ thủy tinh hay hũ nhựa nào tốt để đảm bảo sức khỏe cho gia đình, và loại nào thì tốt hơn. Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu về ưu nhược điểm của 2 loại sản phẩm này.

Ưu, nhược điểm của hũ nhựa

Ưu điểm:

  • Với điểm nội bật đầu tiên mà hũ nhựa mang đến đó chính là giá thành rẻ. Loại hũ nhựa tầm trung chỉ rơi vào khoảng 6.000 đồng/ hũ
  • Sự phổ biến của hũ nhựa có mặt trên hầu hết các cửa hàng với nhiều sự lựa chọn đa dạng về kiểu dáng, thiết kế
  • Với sự nhỏ gọn dễ sử dụng tiện trong cất giữ cũng là 1 điểm cộng cho loại sản phẩm này

Công dụng của hũ nhựa:

  • Sử dụng trong việc bảo quản, chứa đựng các loại sản phẩm khô như hạt khô. Ví dụ như các loại hạt đậu, đỗ, bắp, tiêu….
  • Sử dụng trong việc bảo quản chứa đựng các loại gia vị thường dùng như muối, mắm hành tỏi…
  • Ngoài ra nó còn hay được sử dụng để đựng các loại đồ uống như ngũ cốc, cafe, cacao…

 

Nhược điểm:

  • Nhược điểm đầu tiên nói đến là sự tái sử dụng kém. Rất dễ bám màu thực phẩm sau khi sử dụng, nhiều hũ nhựa còn bám các loại mùi đặc trưng rất khó vệ sinh.
  • Sự chịu nhiệt kém nên không phải loại hũ nhựa nào cũng dùng được trong lò vi sóng
  • Tuyệt đối không được sử dụng trong lò nướng do lò nướng có nhiệt độ cao quá mức cho phép dẫn đến tình trạng nóng chảy nhựa .
  • Không chịu được nhiệt từ 50 độ C trở lên, kém an toàn hơn so với hũ thủy tinh, sành, sứ.

Công dụng và ưu nhược điểm của hũ thuỷ tinh

Ưu, nhược điểm của hũ thủy tinh

Ưu điểm:

  • Với ưu điểm độ bền cao , mẫu mã sang trọng, kiểu dáng đẹp mắt giúp không gian nhà bạn được đẳng cấp
  • Sự chịu nhiệt tốt nên sử dụng thoải mái trong lò vi sóng , ngăn đông tủ lạnh.
  • Do yếu tố chất liệu từ thủy tinh nên đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe và còn giúp chúng ta dễ dàng làm sạch vệ sinh hũ.
  • Do dễ dàng làm sach nên hạn chế được rất nhiều việc bám màu và bám mùi khi sử dụng đối với các loại thực phẩm màu sắc, và có những mùi đặc trưng. Tiện lợi trong việc tái sử dụng.
  • Hạn chế tối đa được việc xảy ra các phản ứng oxi hóa với thức ăn.

Công dụng:

  • Nhờ vào ưu điểm dáng bóng đẹp mắt nên được sử dụng làm đồ trang trí, quà tặng rất nhiều
  • Cũng sử dụng được các sản phẩm đồ khô giống nh hũ nhựa.
  • Được sử dụng nhiều trong việc chế biến và bảo quản thực phẩm. Ví dụ như dùng nhiêu trong ngâm muối các loại dưa, đồ chua…

  • Dùng để đựng thức ăn mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe nhưu đựng cơm, cá thịt…
  • Dùng nhiều trong hâm nóng thức ăn khi sử dụng lò vi sóng
  • An toàn khi đựng đồ nóng không lo bị ám mùi hay mất đi hương vị thức ăn.

Nhược điểm:

  • Giá thành có phần cao hơn so với hũ nhựa, giá dao động từ 40 đến 80 nghìn đồng tùy từng loại kích thước.
  • Dễ vỡ khi xảy ra va chạm.

Nên mua hũ thủy tinh hay hũ nhựa đựng thực phẩm?

Dựa vào ưu nhược điểm của từng loại sản phẩm mà bạn  nên chọn cho phù hợp. Quan trọng là loại sản phẩm đó phải đáp ứng được đúng nhu cầu sử dụng của bạn. Vậy thì bạn nên lựa chọn hũ thủy tinh hay hũ nhựa để đựng thực phẩm? Hãy tìm hiểu đặc điểm công dụng của 2 loại sản phẩm này nhé.

(Sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0355 73 6898