Mua chai nhựa PET cần lưu ý những gì?

Chai nhựa PET là giải pháp tuyệt vời bao bì đựng nước uống,  dược mỹ phẩm. Tuy nhiên trên thị trường có hàng vạn kiểu dáng chai bằng nhựa PET khiến mọi người khó có thể biết được đơn vị nào đảm bảo phù hợp và an toàn cho sức khỏe người dùng. Vậy nên hãy tham khảo bí quyết mua chai nhựa PET dưới đây để có được lựa chọn tốt, phù hợp nhất.

Tìm hiểu khái quát về chai nhựa PET

Chai nhựa PET là bao bì hiếm có trên thị trường hiện nay có được trọng lượng nhẹ, dễ tạo hình, chắc chắn, bền hơn so với các chai thủy tinh, sứ. Chai nhựa PET thường là chai trong suốt hoặc màu nâu đục, với nhiều màu sắc và hình thức đẹp.

Tất cả các mẫu chai nhựa làm từ nhựa PET không pha tạp chất đều có khả năng kháng hóa chất, có thể được sử dụng để đóng gói tất cả các mặt hàng ngoại trừ kiềm mạnh và một số dung môi hữu cơ có đặc tính ăn mòn như thuốc bảo vệ thực vật,…

Mua chai nhựa PET cần lưu ý những gì?

Thế nào là chai nhựa PET an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng?

Chai nhựa PET an toàn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Ký hiệu số 1 dưới đáy chai

Tất cả các loại bình, chai, lọ làm bằng nhựa PET có thể dễ dàng được xác định bằng số 1 trong mã “mũi tên đuổi theo” hình tam giác. Thường được tìm thấy ở đáy hoặc thành bên của chai, bình, lọ. Trên thế giới không có loại nhựa nào khác mang mã số 1 ngoài nhựa PET.

Ký hiệu này chứng minh đây là mẫu chai nhựa an toàn với sức khỏe. Nhưng chỉ an toàn cho một lần sử dụng duy nhất. Khi tiếp xúc với oxy hoặc nhiệt độ cao, kể cả nắng, chai nhựa PET sẽ sản sinh chất độc hại vào trong nước. Vì vậy, khi sử dụng chai nhựa PET đựng nước uống hàng ngày, để đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng nên lưu trữ nước ở nhiệt độ dưới 50 độ C, thay bình tối đa 3 tháng 1 lần.

Làm từ nhựa nguyên sinh

Mua chai nhựa PET cần lưu ý những gì?

Hạt nhựa nguyên sinh là sản phẩm nhựa được sinh ra từ quá trình chưng cất phân đoạn dầu mỏ. Hạt nhựa nguyên sinh chưa qua sử dụng thường có màu trắng tự nhiên. Và người ta có thể pha thêm hạt tạo màu để sản phẩm có màu sắc như mong muốn. 

Các sản phẩm chai nhựa PET làm từ nhựa nguyên sinh 100% tức là nhựa không bị pha lẫn tạp chất và không phải là nhựa tái chế. Chúng đảm bảo được độ tinh khiết, màu sắc trắng trong, sáng bóng chứ không bị ngả vàng và an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng.

Nhựa nguyên sinh khác hoàn toàn so với nhựa tái sinh, tái chế. Nhựa tái chế dù được làm sạch thì vẫn không tránh khỏi phá vỡ kết cấu vật liệu, tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ. Ngoài ra, các chất hóa học độc hại có thể sinh ra trong quá trình tái chế. Vì vậy, tiêu chí thứ hai khi chọn mua chai PET là phải làm từ nhựa PET nguyên sinh. 

Không chứa BPA

Bisphenol hay BPA là một chất hóa học được thêm vào trong quá trình sản xuất để tăng độ bền và dẻo của đồ nhựa. Tuy nhiên, BPA có thể hòa lẫn vào thức ăn, nước uống đựng trong chai, hộp nhựa, gây ra một số rối loạn hormone, vô sinh và sảy thai. 

Ngoài ra, trong chai nhựa còn có thể chứa antimon – một chất được thêm vào để tăng độ bền của nhựa PET. Tuy nhiên, gần đây các nhà khoa học đã phát hiện ra một số tác hại của antimon với sức khỏe con người đặc biệt là tăng nguy cơ ung thư. 

Mua chai nhựa PET cần lưu ý những gì?

Chính vì vậy, khi đặt mua các sản phẩm bình nhựa, chai nhựa PET dùng đựng nước uống hoặc thực phẩm bạn cần hết sức lưu ý. Hãy tham khảo tư vấn từ nhà sản xuất về thành phần có trong chai nhựa PET nhằm đảm bảo sản phẩm của bạn là tinh khiết và an toàn với sức khỏe người dùng.

>> Xem thêm: Hũ nhựa PET đựng thực phẩm nhiều mẫu mã, mức giá tại Hà Nội

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0355 73 6898