Gợi ý cách lựa chọn hũ đựng gia vị phù hợp cho gian bếp

Hũ đựng gia vị ngoài công dụng chính được sử dụng để chứa đựng gia vị nấu ăn chúng còn là vật trưng bày khá đẹp tại không gian bếp của bạn. Do đó nên khi lựa chọn hũ gia vị các bà nội trợ cân nhắc rất kỹ lưỡng trước khi quyết định đặt mua. Trong bài viết sau đây Khochailo sẽ đưa ra gợi ý giúp mẹ đơn giản hóa việc mua hũ đựng gia vị.

Hũ đựng gia vị là gì?

Gợi ý cách lựa chọn hũ đựng gia vị phù hợp cho gian bếp

Hũ đựng gia vị là loại hũ dùng để đựng các gia vị trong nấu ăn như: bột canh, bột nêm, hạt tiêu, mì chính, bột ớt,… Do được thiết kế để dành riêng cho gia vị nên rất kín, chắc chắn không sợ bị ẩm ướt cũng như mất hương vị của gia vị.

Hũ, lọ đựng gia vị cũng là một vật dụng dùng để trang trí không gian bếp của bạn. Những mẫu thiết kế phù hợp sẽ làm bếp của bạn trở lên ấm áp và gần gũi hơn.

Kinh nghiệm chọn mua hũ đựng gia vị phù hợp

1. Quan tâm tới chất liệu

Gợi ý cách lựa chọn hũ đựng gia vị phù hợp cho gian bếp

Hiện nay có rất nhiều chất liệu cấu thành nên để phù hợp với không gian tủ bếp của bạn mà bạn có thể lựa chọn các chất liệu sau: Lọ đựng gia vị bằng sứ, lọ đựng gia vị bằng nhựa, lọ đựng gia vị bằng inox,…

Với sự phong phú về chất liệu như vậy thì mỗi loại có ưu điểm riêng. Với không gian phòng bếp khá nhiều dầu mỡ, mùi thức ăn thì lựa chọn chất liệu thủy tinh, gốm, sứ để đảm bảo an toàn cũng như dễ dàng lau.

>> Xem thêm: Hũ thủy tinh đựng gia vị nên mua ở đâu giá cả hợp lý?

2. Quan tâm tới nguồn gốc, xuất xứ

Gia vị là thứ sử dụng thường xuyên trong nấu ăn, chính vì vậy đồ đựng nó rất cần được đảm bảo an toàn. Bạn nên chọn những sản phẩm chất lượng, nhãn mác thương hiệu đầy đủ hoặc được cung cấp từ những đơn vị uy tín  đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như các thành viên khác trong gia đình. Và Khochailo chính là địa chỉ chất lượng mẹ có thể tham khảo.

3. Thẩm mỹ

Gợi ý cách lựa chọn hũ đựng gia vị phù hợp cho gian bếp

Đây cũng là một yếu tố khá quan trọng, vì nó có thể tạo ra phong cách riêng qua đó thêm cảm xúc trong nấu nướng, giúp nấu ngon hơn. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều hình dạng khác nhau, mỗi gia vị một lọ, cũng có thể lựa chọn set 3, 4, 5 lọ cùng kiểu dáng cho các gia vị yêu thích của bạn.

Ví dụ loại gia vị dạng lỏng bạn nên chọn hũ đựng có thiết kế  dạng vòi rót hoặc dạng xịt thông minh. Còn với gia vị dạng bột, hạt nhỏ thì hũ đựng có nắp đậy kín để chống ẩm ướt là lựa chọn hợp lý.

4. Kích thước

Gợi ý cách lựa chọn hũ đựng gia vị phù hợp cho gian bếp

Tùy vào loại gia vị mà bạn lựa chọn sao lớn nhỏ sao cho phù hợp, những gia vị dùng ít thì lọ nhỏ, gia vị dùng nhiều như bột nêm thì nên dùng lọ to để không phải đổ nhiều lần. Mặt khác nhiều bạn đang sử dụng kệ đựng gia vị rồi nên nếu mua thì nên chú ý kích thước tránh tình trạng không vừa kệ. Hãy cân đối chọn lựa để giúp quá trình nấu ăn thuận tiện, đơn giản hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0355 73 6898