Chai nhựa chỉ đựng được loại thực phẩm nào?

Các sản phẩm chai nhựa xuất hiện và dùng nhiều nhất trong đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Song không phải chai nhựa nào cũng an toàn, bảo quản tốt thực phẩm. Vậy nếu muốn bảo vệ sức khỏe của bạn, hãy chọn chai nhựa đựng các thực phẩm được gợi ý trong bài viết dưới đây.

Nhựa đựng thực phẩm loại nào an toàn?

Chai nhựa chỉ đựng được loại thực phẩm nào?
Nhựa – Chất liệu được sử dụng nhiều nhatad trong ngành công nghiệp sản xuất bao bì

Có 7 loại nhựa đang được lưu hành nhiều trên thị trường hiện nay bao gồm: Polyethylene terephthalate, High-density polyethylene, Polyvinyl Chloride, Low-density polyethylene, Polystyrene, Polystyrene  và Polycarbonate (hay các loại nhựa khác).

Trong đó PETE hay PET, HDPE và PP được dùng làm bao bì tiếp xúc với thực phẩm.

  • PET thường được dùng làm vỏ chai nước tinh khiết, chai dầu ăn, chai nước ngọt, chai nước trái cây, đôi khi là chai nước rửa chén. Chúng khá bền về mặt hóa học ở nhiệt độ thường. Tuy nhiên, ở nhiệt độ cao, chai nhựa PET không bền và có thể sinh ra một số aldehyde và thôi nhiễm antimony. Cho nên hãy lưu ý không sử dụng nhựa PET để đựng các thực phẩm nóng, hay cho vào lò vi sóng.
  • HDPE là một trong những loại nhựa tốt nhất để chứa thực phẩm, nhất là các thực phẩm cho trẻ nhỏ như bình sữa, chai nước, bình bột. Chai nhựa HDPE có tính bền vật lý cao nhất, có thể chịu được 120 độ C trong thời gian ngắn, hoặc 110 độ C trong thời gian dài).
  • PP có nhiệt độ nóng chảy khoảng 130 độ C nhưng là loại kém bền nhất. Nhựa PP tường được tìm thấy là các hộp chuyên đựng thực phẩm, bàn ghế nhựa, một số loại bao nilon, ly nhựa, dao nhựa, muỗng (thìa) nhựa

Chỉ nên dùng chai nhựa khi đựng thực phẩm nào?

Chai nhựa chỉ đựng được loại thực phẩm nào?
Chai nhựa đựng nước ép

Như đã đề cập, các loại nhựa đặc biệt là nhựa PET, HDPE và PP an toàn cho người dùng khi sử dụng để đựng thực phẩm. Vậy nên bạn có thể sử dụng chai nhựa để đựng bất cứ thực phẩm khô, nước uống, sinh tố, nước ép, trà sữa hay bất cứ thực phẩm nào bạn muốn. 

Tuy nhiên hãy hạn chế tối đa việc sử dụng chai nhựa đựng dưa muối bởi axit trong các món chua phản ứng với nhựa sản sinh ra chất độc hại ngấm vào dưa – “hung thủ” gây nên những bệnh nguy hiểm đến sức khỏe con người đặc biệt là gây nên bệnh ung thư.

Nơi mua chai nhựa chất lượng cao

Quý khách hàng có nhu cầu mua chai nhựa, hũ nhựa đến ngay Kho chai lọ để mua hàng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cộng với uy tín được xây dựng bấy lâu nay, Kho chai lọ sẽ giúp khách hàng có được những bao bì nhựa đẹp, chất lượng tốt nhất.

Chưa kể khách hàng cũng sẽ nhận được những lời khuyên, sự tư vấn tận tình cùng mức báo giá cạnh tranh thị trường. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Kho chai lọ luôn luôn lắng nghe, sẵn lòng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi, hướng dẫn tận tình để bạn mua được sản phẩm ưng ý và hài lòng nhất.

Thông tin chi tiết tại:

Kho chai lọ – Cung cấp chai lọ các loại toàn quốc

Địa chỉ: Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline/Zalo: 0355 73 6898

Email: khochailo.vn@gmail.com

Fanpage: Kho chai lọ – Cung cấp vỏ chai lọ, hũ, tuýp toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0355 73 6898