Bỏ túi tips bảo quản nước ép trái cây luôn tươi ngon

Nước ép trái cây là thức uống được rất nhiều người lựa chọn sử dụng để cải thiện, tăng cường sức khỏe cho bản thân và mọi người trong gia đình. Tuy nhiên sản phẩm này dễ bị hư hỏng, phân hủy và biến đổi chất nếu bạn không bảo quản trong chai lọ ở nhiệt độ phù hợp. Để giải quyết vấn đề này, hãy bỏ túi những bí quyết dưới đây.

Nước ép trái cây để được bao lâu?

Bỏ túi tips bảo quản nước ép trái cây luôn tươi ngon

Bạn có thể thoải mái bảo quản nước ép trái cây ở ngăn mát tủ lạnh (<5 độ C) trong 24h với máy ly tâm, 48h với máy ép chậm. Một số loại có thể bảo quản trong 72h và lâu hơn nếu cấp đông. Tuy nhiên, càng để lâu thì nước ép càng mất ngon và giảm đi dinh dưỡng. 

Vậy nên, tốt nhất chị em nên uống liền sau khi uống hoặc chỉ ép với số lượng ít và bảo quản trong thời gian ngắn để giảm nguy cơ nước ép bị hỏng, tiềm ẩn rủi ro cho sức khỏe.

Hướng dẫn cách bảo quản nước ép trái cây hiệu quả, giữ được giá trị dinh dưỡng

Bỏ túi tips bảo quản nước ép trái cây luôn tươi ngon

Nếu muốn thưởng thức được vị ngon nguyên chất của nước ép trái cây nhất định bạn phải lưu ý những điều sau:

  • Chọn trái cây tươi ngon, rửa sạch và để ráo nước trước khi đem đi ép lấy nước. 
  • Không sử dụng chai lọ bằng inox, kim loại để đựng nước ép trái cây bởi các thành phần kim loại sẽ phá hủy dưỡng chất có trong nước ép.
  • Nếu không uống ngay bạn hãy cho nước ép vào tủ lạnh ngay sau khi ép để không tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, gây lên men và lòng hỏng nước ép.
  • Nên bảo quản nước ép trong chai thủy tinh vì nhiều chai nhựa hiện nay sử dụng những chất liệu vừa không an toàn cho sức khỏe, vừa không bảo quản được lâu. Còn nếu như bạn vẫn đựng nước ép trong chai nhựa để bảo quản thì hãy liên hệ Khochailo – đơn vị cung cấp chai lọ nhựa uy tín số 1 tại Hà Nội để đặt mua hàng nhé.
  • Nếu muốn bảo quản nước ép lâu hơn 24h, bạn sẽ cần đặt chai nước ép hoa quả vào ngăn đông. Khi nào muốn sử dụng, hãy lấy nước từ ngăn đông để vào ngăn mát hoặc ngâm trong nước lạnh bình thường để sản phẩm rã đông từ từ. Không nên làm rã đông bằng cách để gần nguồn nhiệt hay trong lò vi sóng.

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ biết được nước ép để được bao lâu và các mẹo bảo quản nước ép trái cây sử dụng được lâu hơn.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0355 73 6898